Kanté

ลำแข้งสมถะ! Kanté ไม่ติดหรูถอยไม่นิรุ่นเดิมราคาสุดถูก

      เจมี่ วาร์ดี้ กองหน้า เลสเตอร์ กำหนด เอ็นโกโล่ Kanté กองกลาง เชลซี เล่าให้ตนฟังเองว่าเขาซื้อรถยนต์คันใหม่แล้ว แต่ว่ามันก็ยังเป็น ไม่นิ คูเปอร์ รุ่นเดียวกับคันที่ซื้อในขณะที่ยังอยู่กับ “หมาจิ้งจอก” ในขณะที่มันราคาไม่แพงสุดๆ

      เอ็นโกโล่ ก็องเต้ มิดฟิลด์คนเก่งของ เชลซี ชมรมยักษ์ใหญ่ที่แวดวง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซื้อรถยนต์คันใหม่ แม้กระนั้นมันก็ยังเป็นรถยนต์ ไม่นิ คูเปอร์ รุ่นเดียวกับคันที่เขาซื้อมาใช้งานในขณะที่มาดำรงชีวิตอยู่ในประเทศอังกฤษเป็นครั้งแรก เมื่อตอนซัมเมอร์ ปี 2015 ตามการเปิดเผยของ เจมี่ วาร์ดี้ หัวหอกคนสำคัญของ เลสเตอร์ สิตี้

      ก็องเต้ ย้ายจาก ก็อง มาอยู่กับ เลสเตอร์ ในสิงหาคม ปี 2015 ด้วยค่าจ้าง 5.6 ล้านปอนด์ (ราว 218.4 ล้านบาท) ซึ่งเพียงพอจำเป็นต้องมาดำเนินชีวิตในเกาะอังกฤษ เขาก็ซื้อรถยนต์ ไม่นิ คูเปอร์ สีขาว มาใช้งานในการเดินทางโดยทันที โดยเมื่อ 4 ปีกลาย รถยนต์คันดังกล่าวมาแล้วข้างต้นราคาแพงเพียงแต่ 20,000 ปอนด์ (ราว 780,000 บาท) โดยนับว่าเป็นราคาที่ถูกมากมายๆเมื่อเทียบกับการเป็นนักฟุตบอลระดับ พรีเมียร์ลีก ที่ได้รับค่าแรงก้อนโต

      ดังนี้ ไม่นานมานี้ เลกิ๊ป สื่อโด่งดังของประเทศฝรั่งเศสได้ไปสัมภาษณ์ วาร์ดี้ รวมทั้งดาวเตะผู้ดีอังกฤษก็พูดว่า ก็องเต้ เล่าให้ตนฟังเองว่ายังใช้รถยนต์ ไม่นิ คูเปอร์ รุ่นเดียวกับเมื่อ 4 ปีกลาย ทั้งๆที่ในตอนนี้รถยนต์รุ่นนั้นแพงเพียงแค่ราว 10,345 ปอนด์ (โดยประมาณ 403,455 บาท) สวนกับค่าจ้างที่เขารับกับ เชลซี ที่มากถึงอาทิตย์ละ 150,000 ปอนด์ (ราวๆ 5.85 ล้านบาท) แถม ก็องเต้ ก็ยังมิได้ทิ้งรถยนต์คันเดิมด้วย เนื่องจากว่าเขาส่งรถยนต์คันดังกล่าวข้างต้นไปที่ประเทศฝรั่งเศส เพื่อเอาไว้ใช้ขับเวลาตอนกลับไปอยู่บ้านกำเนิด

Kanté

                “ สนใจเข้าร่วมเดิมพันฟุตบอล ufabet1688 คลิก ”

      วาร์ดี้ เปิดเผยถึงในช่วงเวลาที่ ก็องเต้ เดินเข้ามาหาเขาในห้องแต่งตัว ตอนสุดท้ายเกมลีกที่ เชลซี เปิดรัง สแตมฟอร์ด บริดจ์ เสมอกับ เลสเตอร์ 1-1 เมื่อตอนส.ค.ก่อนหน้านี้ว่า “สิ่งแรกที่ผมถามเขาเลยก็คือ -นายยังขับ ไม่นิ คูเปอร์ ของนายอยู่รึเปล่า พวก ?- ซึ่งเขาก็บอกผมว่าเขาส่งรถยนต์คันเดิมที่เคยซื้อตอนอยู่ เลสเตอร์ ไปที่ประเทศฝรั่งเศสแล้ว แต่ว่าเขาก็ยังซื้อรถยนต์ ไม่นิ คูเปอร์ คันใหม่ที่เป็นรุ่นเดิมมาใช้ด้วย!”

      สำหรับ ก็องเต้ นั้น เคยบอกเองว่ามิได้เป็นคนหลงใหลเรื่องรถยนต์เยอะแค่ไหน แล้วก็เมื่อปี 2018 เขาก็เคยเจอเกิดเฉี่ยวชนกับรถบรรทุกจนกระทั่งทำให้ทางด้านซ้ายของรถยนต์ได้รับความทรุดโทรมในระดับหนึ่ง แต่ว่าต่อไปเขาก็ยังขับมันมาที่สนามฝึกตามเดิมจนกระทั่งทำให้คนไม่ใช่น้อยสนเท่ห์ใจสุดๆ

      อีกหนึ่งหลักฐานที่แสดงได้ถึงความสมถะของ Kanté ก็คือการที่เขายอมจ่ายภาษีจากค่าจ้างครบทุกบาททุกเงิน ไม่ใช้แนวทางไปเปิดบริษัทตัวแทนในต่างประเทศเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระภาษีราวกับที่นักฟุตบอลมีชื่อเสียงคนจำนวนไม่น้อยทำกัน

สนับสนุนข่าวโดย annapurnavibroscreen