Harry Maguire

ไม่ได้ตั้งใจ! Harry Maguire แจงเพียงแค่ปกป้องจังหวะย่ำบัตยกอายี่

      Harry Maguire เจาะจง เพียงแค่ปกป้องไว้ก่อนในจังหวะที่ย่ำโดนหว่างขาของ ไม่ชี่ บัตยกอายี่ กองหน้า เชลซี พร้อมสรเสริญ บรูโน่ แฟร์นันด์ส ที่ทำผลงานได้เด่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปิดลูกเตะมุมมาให้ตนโหม่งทำแต้มได้

      แฮร์รี่ แม็กแกว่งไกวร์ กองหลังกัปตันกลุ่ม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พูดว่าจังหวะที่ตนย่ำไปโดนตรงหว่างขาของ ไม่ชี่ บัตยกอายี่ กองหน้า เชลซี มันเป็นเพียงแค่ปฏิกิริยาตามธรรมชาติ แล้วก็เป็นการป้องกันภัยไว้ก่อนแค่นั้น เพราะว่าเวลานี้ บัตยกอายี่ ทำท่าว่าจะตกลงมาทับตน ภายหลังจังหวะดังที่กล่าวมาข้างต้นเป็นหัวข้อร้อนในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดหมายที่ “อสุรกายแดง” บุกไปชนะอีกข้าง 2-0 ถึงสนาม สแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อวันจันทร์ที่ 17 เดือนกุมภาพันธ์ ก่อนหน้านี้

      ชอตดัขี้ตระหนี่ล่าวเกิดขึ้นในตอนนาทีที่ 20 ซึ่งเป็นตอนที่สกอร์ยังเท่ากันอยู่ 0-0 โดยทีแรกๆ แม็กแกว่งร์ พุ่งเข้าไปถึงบอลได้ก่อน บัตยกอายี่ ซึ่งทางกองหน้าชาวเบลเยียมก็ผลักอีกข้างเพื่อทำให้ แม็กแกว่งไกวร์ เล่นได้ยาก จนกระทั่งทำให้อดีตกาลดาวเตะ เลสเตอร์ สิตี้ ลงไปนอนกองกับพื้นสนาม

      แต่ ในจังหวะนั้น แม็กแกว่งไกวร์ ก็ดูถูกขาขึ้นมาจนกระทั่งทำให้เปลี่ยนเป็นการเหยียบไปโดนตรงหว่างขาของ บัตยกอายี่ ด้วย ทำเอากองหน้าของเจ้าถิ่นลงไปนอนเจ็บเช่นเดียวกัน ช่วงเวลาที่สตาฟฟ์ผู้ฝึกสอนของฝั่ง เชลซี ก็ฟ้องกันดังอื้ออึง แม้กระนั้นท้ายที่สุดคณะทำงาน วีเออาร์ ก็ไม่วินิจฉัยว่ามันเป็นใบแดง โดยต่อจากนั้น แม็กแกว่งไกวร์ ก็เป็นคนโหม่งประตูตอกฝาโลงศพฝัง เชลซี ด้วย

      แม็กแกว่งร์ เปิดเผยว่า “ในขณะนั้นผมมีความคิดว่าผมเตะโดนเขาจริงๆแต่ว่าผมมีความคิดว่าเขาจะร่วงลงมาทับผม โดยเหตุนั้นมันก็เลยคือเรื่องปกติที่ผมจะแสดงปฏิกิริยาด้วยการดูหมิ่นเหยียดหยามขาออกไปเพื่อมานะไม่ให้เขาตกลงมาทับผม”

Harry Maguire

สนใจเข้าร่วมเดิมพันฟุตบอล ฝากขั้นต่ำ50บาท

      “แน่ๆว่าการที่สตั๊ดของผมมันไปโดนตัวเขามันอาจก่อให้ภาพทางโทรทัศน์มันดูไม่ดีกว่าเรื่องจริง แม้กระนั้นมันเป็นปฏิกิริยาตามธรรมชาติเพียงแค่นั้น มันไม่ใช่การตั้งมั่นเตะอีกข้างเลย ผมไม่ได้ตั้งใจทำแบบนั้นแม้กระทั้งนิดนึง ที่ผมดูหมิ่นเหยียดหยามขาออกไปมันก็แค่เป็นปฏิกิริยาตามธรรมชาติ ผมทราบดีว่าผมไปโดนตัวเขา ผมเข้าใจกันอยู่ตั้งแต่จังหวะจุดเกิดเหตุการณ์นั้นแล้ว แต่ว่าผมก็มีความคิดว่ามันเป็นการวินิจฉัยที่ถูกเช่นเดียวกัน”

      ป้อมปราการข้างหลังกลุ่มชาติอังกฤษกล่าวดู บรูโน่ แฟร์นันด์ส กองกลางเพื่อนฝูงร่วมกลุ่มคนใหม่ด้วยที่เล่นก้าวหน้า ดังเช่นชอตที่เปิดลูกเตะมุมได้ดีเยี่ยม จนถึงทำให้ตนสามารถทำคะแนนได้ “แน่ๆว่า บรูโน่ ช่วยได้มากจากการที่เขาเปิดบอลเจริญ แล้วก็หวังว่ามันจะมีชอตอย่างนี้อีกตั้งแต่เดี๋ยวนี้ไปจนกระทั่งจบฤดูนะ คุณสามารถมองเห็นได้เลยว่า บรูโน่ สามารถที่จะทำอะไรได้บ้าง ไม่ว่าจะทั้งยังประสิทธิภาพของการเล่นกับบอล, ความสามารถเกี่ยวกับด้านวิธี แล้วก็อิทธิพลของเขา เขาอยากให้เพื่อนฝูงร่วมกลุ่มโชว์ฟอร์มเก่งออกมาให้ได้ เขามีความเป็นหัวหน้า รวมทั้งมันก็เป็นการดีที่จะมีนักเตะแบบเขาอยู่ข้างในห้องแต่งตัว ตราบเท่าที่เขายังมีคุณลักษณะอย่างงั้น”

สนับสนุนข่าวโดย annapurnavibroscreen